Phân loại bệnh trĩ ngoại theo từng giai đoạn phát triển của bệnh

Căn bệnh trĩ ngoại là hiện tượng mà khi các búi trĩ này to lên và xuất hiện ở bên ngoài hậu môn và nó ảnh hưởng đến các tĩnh mạch gây cho người bệnh những cảm giác khó chịu và đau rát khi sinh hoạt hay đi vệ sinh cũng ảnh hưởng không ít, và khi các búi trĩ này xuất hiện bên ngoài dễ gây nên các tình trạng viêm nhiễm khiến cho căn bệnh này càng nặng hơn.

Giai đoạn đầu của bệnh trĩ ngoại

benh tri giai doan 1

Đây là giai đoạn mà khi các búi trĩ này xuất hiện xung quanh niêm mạc hậu môn và nó có những triệu chứng ban đầu là ngứa ngáy và cộm ở hậu môn nhiều khi đại tiện sẽ thấy được các tia máu tươi trong chất thải.

Đây là một trong những giai đoạn đầu của bệnh nên phát hiện và điều trị giai đoạn này đơn giản và có nhiều phương pháp như chữa bệnh trĩ bằng dân gian tại nhà và khả năng lành bệnh khá cao mà không cần phải lo lắng căn bệnh này tái phát.

Giai đoạn 2 của bệnh trĩ ngoại

benh tri giai doan 2

Giai đoạn 2 của bệnh trĩ ngoại này có thể nhận biết được một cách đơn giản và khi các búi trĩ này bắt đầu phát triển ngày càng lớn hơn lúc này dễ nhận biết được bằng các biểu hiện đi lại khó khăn bị đau ở vùng hậu môn và giai đoạn này là giai đoạn các búi trĩ sẽ tăng dần lên và hiện tượng đi đại tiện của người bệnh bị ra máu ngày càng nhiều.

Căn bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 cũng là một trong những giai đoạn đầu của bệnh trĩ giai đoạn này cũng dễ chữa trị bằng các biện pháp dân gian hay sử dụng thuốc đông y tây y cũng mang lại hiệu quả, nếu như không đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình thì nên đến các trung tâm y tế để khám và chữa bệnh trĩ ngoại mà không phải lo căn bệnh sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm.

Giai đoạn 3 của bệnh trĩ ngoại

benh tri giai doan 3

Giai đoạn này là một trong những giai đoạn nặng của căn và áp lực của căn bệnh, khi mà các búi trĩ ngày càng xa xuống và cần phải dùng tay mới có thể đẩy lên được và giai đoạn này là giai đoạn máu xuất hiện nhiều và ở mức độ cao hơn.

Để chữa trị bệnh trĩ giai đoạn 3 này thì  khó khăn hơn bệnh trĩ cấp độ 1, 2 và đây là một trong những giai đoạn gần cuối của bệnh trĩ chính vì vậy mà an toàn nhất và nhanh nhất để chữa chỉ có thể dùng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.

Giai đoạn 4 của bệnh trĩ

benh tri giai doan 4

Căn bệnh trĩ giai đoạn 4 là một trong những giai đoạn cuối của bệnh trĩ, giai đoạn này là giai đoạn phải đi chữa trị gấp bởi gì búi trĩ sa ra bên ngoài có thể khiến cho người bệnh bị nghẹt búi trĩ và một trong những phương pháp nhanh nhất đó là phẫu thuật, nếu như không chữa trị kịp thời sẽ khiến cho người bệnh gặp nhiều khó khăn thậm chí là có thể dẫn đến tử vong và khả năng mắc các căn bệnh khác khi bị tình trạng ung thư trực tràng.

Ở căn bệnh trĩ ngoại cấp độ 4 này thì người bệnh cần nên điều trị sớm để không để lại những biến chứng ảnh hưởng đến tính mạng và những mối nguy hiểm cho người bệnh sau này.

Ở trên đây là những giai đoạn và cách chữa bệnh trĩ ngoại những bạn đã mắc bệnh hay chưa mắc bệnh trĩ cũng cần biết để phòng tránh căn bệnh trĩ này xuất hiện và để có cho mình những biện pháp chữa trị bệnh trĩ tốt nhất và hiệu quả nhất mà không lo để lại những dấu hiệu hay các triệu chứng của bệnh sau này và giúp ngăn ngừa căn bệnh trĩ này tái phát hiệu quả.

Trả lời