Mắc bệnh trĩ ngoại nếu không chữa trị sẽ có hậu quả gì ?

Những người mắc phải căn bệnh trĩ ngoại thì thường có xuất hiện ở hậu môn những mẫu thịt gây vướng víu và rất khó chịu nhiều khi còn bị đau đớn và chảy máu khi đi vệ sinh, chính vì vậy mà nhiều người chủ quan để căn bệnh như vậy mà không đi chữa trị,  hay là tâm lý e ngại  thiếu tự tin không đi khám bệnh và chữa trị nên khiến cho căn bệnh trĩ ngày càng lây lan và ảnh hưởng đến người bệnh sau này nữa do đó không nên để căn bệnh trĩ như vậy mà không chữa trị sẽ khiến cho người bệnh mắc phải những căn bệnh khác ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của người bệnh.

Bệnh trĩ ngoại

Vì căn bệnh trĩ ngoại là một trong những căn bệnh nằm bên dưới đường lược và nó xuất hiện do các chùm tĩnh mạch ngoài và bị co giãn khiến búi trĩ hình thành và tạo nên các búi trĩ ngoại, và bệnh trĩ này người bệnh có thể nhìn thấy bằng mắt thường và thường mới xuất hiện thì sẽ không gây đau.

benh tri ngoai va nhung cach dieu tri hieu qua nhat

Bệnh trĩ được chia thành nhiều cấp độ

Độ 1:  là một trong những giai đoạn đầu tiên của bệnh trĩ ngoại và khi mà các búi trĩ này nhô ra bên ngoài hậu môn.

Độ 2: là khi mà các búi trĩ này phát triển to ra và nằm ngoằn ngèo bên ngoài hậu môn.

Độ 3: khi các búi trĩ  bị tắc khiến cho người bệnh này bị đau đớn và chảy máu.

Độ 4 là khi mà các búi trĩ này bị viêm nhiễm và khiến cho người bệnh bị ngứa rát và khó chịu, thậm chí là nhiều khi còn bị hoại tử hậu môn.

Đây là một trong những thắc mắc của căn bệnh trĩ ngoại và theo như các chuyên khoa hậu môn và trưc tràng thì căn bệnh trĩ ngoại này sẽ không tự khỏi được do căn bệnh này đươc hình thành bởi các tĩnh mạch của hậu môn và chủ yếu là do các thói quen sinh hoạt  dẫn đến căn bệnh này, và nếu như bạn không chữa bệnh trĩ ngoại này kịp thời thì các búi trĩ này phát triển dẫn đến bị viêm nhiễm hậu môn và lở loét đặc biệt là có khi dẫn đến đi đại tiện ra máu và bội nhiễm, thậm chí là bị nhiễm trùng máu hay nứt kẽ hậu môn, vì vậy mà bạn không nên xem nhẹ.

Bệnh trĩ ngoại độ 1,2 là một trong những giai đoạn đầu của bệnh và khi mà các búi trĩ này hình thành thì nó dễ dàng điều trị mà không cần đến các phương pháp ngoại khoa.

lam cach nao de dieu tri benh tri ngoai dut diem ko tai phat

Bên cạnh việc điều trị bệnh trĩ ngoại bằng các phương pháp như đông y, tây y thì hiện nay các phương pháp hỗ trợ để chữa bệnh trĩ như chế độ ăn uống nhiều chất xơ hay rau củ quả và các loại ngũ cốc,.. bên cạnh đó cần uống nhiều nước mỗi ngày khoảng 2 lít nữa, và tránh sử dụng các loại thực phẩm chứa chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá, cà phê,..tuy nhiên ngoài các chế độ thực phẩm ra thì cách thức sinh hoạt hàng ngày cũng ảnh hưởng không kém như:

  • Đi vệ sinh trong thời gian dài hoặc lâu do đọc truyện , lướt facebook, chơi game,.. cũng dễ dẫn đến bệnh trĩ.
  • Vệ sinh hậu môn không sạch sẽ như dùng các loại khăn giấy có chứa bụi bẩn và nên sử dụng các loại khăn mềm hay dùng nước để rửa hậu môn.
  • Tránh sử dụng các loại khăn cứng vì nó có thể gây trầy xướt hậu môn và dễ khiến cho hậu môn bị nhiễm trùng và ảnh hưởng không ít đến cơ thể,

Lưu ý : khi mắc phải bệnh trĩ các bạn nên tìm cách chữa bệnh trĩ dứt điểm, không nên để như vậy vì nó sẽ chuyển sang giai đoạn nặng hơn và khó chữa trị bệnh hơn nữa.

Trả lời