Phương pháp điều trị trĩ nội cấp độ 2 tại nhà

Một trong những ám ảnh mà nhiều người gặp phải chính là bị trĩ, không giống với bất kỳ bệnh nào chỉ xuất hiện trong một thời điểm nào đó, bệnh trĩ cứ mãi dai dẳng, gây không ít phiền toái cho người bệnh. Đa phần, người bị trĩ vẫn chưa thể tìm ra hướng điều trị thích hợp, một phần vì e ngại xấu hổ một phần vì sợ tốn kém lại mất thời gian. Vì thế, nhiều người lại có thói quen điều trị bệnh trị nỗi tại nhà, đây được xem là biện pháp khá hữu hiệu, phù hợp với những người đang ở giai đoạn đầu hoặc giai đoạn 2.

điều trị bệnh trĩ cấp độ 2

điều trị bệnh trĩ cấp độ 2

Trị trĩ nội tại nhà  là như thế nào?

So với trĩ ngoại, trĩ nội khó phát hiện hơn, chính vì như vậy nên khi trĩ đang ở giai đoạn 2 hoặc giai đoạn 3 thì mới biểu hiện ra bên ngoài, đến khi đó thì việc điều trị phức tạp hơn, khó khăn hơn nhiều. Ai cũng có thể bị trĩ, đây là một chứng bệnh gây ra từ chế độ ăn uống, làm việc thiếu khoa học, lười vận động hay ngồi 1 chỗ cũng là nguyên nhân gây ra căn bệnh trĩ.

Điều trị trĩ nội tại nhà là một hình thức điều trị hiệu quả, không có tác dụng loại bỏ búi trĩ mà nhờ thay đổi chế độ sống, kết hợp với một số các bài thuốc dân gian để ngăn chặn sự tiến triển của búi trĩ ra bên ngoài hậu môn. Đồng thời, việc chữa trĩ cấp độ 1, là giai đoạn đầu của bệnh sẽ giúp phục hồi khả năng hoạt động của tĩnh mạch trĩ, từ đó giúp việc đại, tiểu tiện trở nên dễ dàng hơn, không còn cảm giác đau đớn, tê buốt như trước nữa.

Phương pháp trị trĩ nội tại nhà không cần phẫu thuật, vì thế sẽ khó để mà cắt bỏ búi trĩ được, song chúng phù hợp hơn đối với những người bệnh chỉ ở giai đoạn 1 hoặc 2, không cần can thiệp dao kéo mà vẫn góp phần điều trị bằng thuốc điều trị bệnh trĩ nội độ 2. Nếu trĩ ở giai đoạn nhẹ, bạn cũng có thể áp dụng hướng điều trị ngay tại nhà một thời gian, nếu cảm thấy không hiệu quả thì hãy nghĩ đến việc điều trị bằng thuốc hoặc mổ.

Một số phương pháp điều trị điều trị bệnh trĩ nội độ 2 ngay tại nhà đơn giản nhất

Căn bệnh này hình thành từ một chế độ sống thiếu khoa học, do vậy nguyên tắc quan trọng nhất mà mỗi người bệnh cần phải nắm rõ chính là thay đổi thói quen sinh hoạt của mình ngay lúc này. Dưới đây là một số các nguyên tắc mà người bệnh cần thực hiện ngay từ bây giờ không muốn búi trĩ ngày càng dài ra. Thậm chí, đến lúc nào đó bạn phải suy nghĩ đến việc cắt bỏ để không phải chịu đựng những cơn đau hành hạ nữa.

  • Lấy lá diếp cá giã nhuyễn, đắp lên chỗ búi trĩ rồi băng lại
  • Nấu nước là diếp cá, sau đó xông nước nóng vào chỗ hậu môn khi đang còn nóng và bốc hơi
  • Tắm bồn với nước nóng khoảng 15 phút để cho máu được lưu thông
  • Tuyệt đối không ngồi quá 1 giờ, nên thường xuyên vận động, tránh mang vác vật nặng
  • Hạn chế ăn các thức ăn quá cay nóng, nhiều dầu mỡ để tránh tình trạng khó chịu khi đại tiện
  • Nấu các món từ khoai lang để tránh bị táo bón, đây là nguyên nhân khiến các bũi trĩ giãn nở trong quá trình rặn
  • Kết hợp lá huyết dụ xanh cùng với lá sống, lá cỏ mực sắc uống chung với nhau, mỗi ngày từ 1-2 lần

Ngoài ra, việc luyện tập các bài tập thể dục cũng là yếu tố giúp hỗ trợ điều trị bệnh lâu dài, đừng ngồi một chỗ thường xuyên bởi trọng lượng cơ thể sẽ đè nặng lên các tĩnh mạch, dẫn đến giãn nở búi trĩ.

Trị trĩ nội bằng đông y cần một thời gian kiên trì mới thấy hiệu quả, bởi một khi đã sa búi trĩ thì rất khó mà chữa trị dứt điểm, chỉ có thể ngăn chặn búi trĩ phát triển theo chiều hướng xấu thêm mà thôi. Tuy nhiên, phương pháp này cực hữu hiệu đối với những bị trĩ giai đoạn nhẹ, chưa xuất hiện các tình trạng sa búi, chảy máu ngay cả khi vận động mạnh.

Trả lời