Các điều bệnh trĩ giai đoạn đầu

Trĩ là một căn bệnh khá phiền phức, hầu như ai cũng mắc phải nhưng do giai đoạn đầu bệnh trĩ không biểu hiện cụ thể, rõ ràng dẫn đến người bệnh tỏ ra chủ quan, lơ là. Tôi nghĩ rằng, những ai đang hoặc đã từng bị trĩ đều mang cảm giác đau đớn, nhất là khi đại tiện, luôn cảm thấy lo sợ, xấu hổ vì đến một thời điểm búi trĩ dài da, mọi người sẽ có dịp mà trêu chọc. Khổ nỗi, bị bệnh trĩ oan ức, khổ sở lắm chứ.

Xem thêm bài điều trị bênh trĩ tốn bao nhiêu tiền nếu như bạn đang thắc mắc là điều trị bệnh trĩ chi phí bao nhiêu thì cần tham khảo bài viết đó.

các giai đoạn đầu khi bị trĩ

các giai đoạn đầu khi bị trĩ

Cảnh báo: 10 người có đến 9 người bị trĩ

Bạn Hoàng Mai Anh, làm nhân viên ở một công ty tại Sài Gòn, với mức lương khá hậu hĩnh gần 20 triệu thì tha hồ mà vui sống, tận hưởng niềm vui cùng với bạn bè. Thế nhưng, đâu ai biết rằng, ẩn sau một khuôn mặt lúc nào cũng tỏ ra vui vẻ, thận thiện, xinh đẹp ấy lại là một người đang mắc phải bệnh trĩ. Bệnh trĩ làm cô đau đáu, làm cô lơ sợ vì chẳng có loại thuốc nào đặc trị bệnh trĩ cả, với cả cô lại sợ rằng, bất chợt ai đó nhận ra mình bị trĩ, chỉ nghĩ đến thôi cô cũng cảm thấy rùng mình.

Thật vậy, trĩ không chừa riêng ai, từ những cô chú lao động ngoài đồng cho đến các anh chị ngồi văn phòng, thậm chí người thành phố lại có nguy cơ bị trĩ cao hơn rất là nhiều. Một vài các bác sĩ chuyên khoa trĩ chia sẻ rằng, hầu như cả đời người ai cũng đã từng một lần bị trĩ, chỉ khác là ở giai đoạn nào mà thôi, cũng như việc họ có dám đương đầu để chữa trị trị dứt điểm hay không mà thôi.

Xem cách điều trị bệnh trĩ nội như thế nào tại đây để biết cách điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả như thế nào ?

Nói thật nhé, ai bị trĩ hầu như cũng khá là e dè, hoặc họ bao biện bằng khuôn mặt thân thiện, hạnh phúc của mình để che giấu đi bệnh tình của mình. Dù bị trĩ không chết, thế nhưng chúng cũng được xếp ngang hàng với bệnh AIDS, bệnh giang mai vậy, chúng luôn đeo bám suốt cả đời, hành hạ bạn mỗi ngày. Ngay cả khi đi đại tiện, bạn cũng chớ coi thường khi thấy phân kèm theo máu, bạn cảm thấy đau mọi lúc mọi nơi, bởi lúc đó búi trĩ đang ngày càng dài ra mà bạn không hề biết.

các giai đoạn bệnh trĩ

các giai đoạn bệnh trĩ

Thủ thuật đánh bay trĩ giai đoạn đầu

Không chỉ Mai Anh, hàng triệu người Việt vẫn đang âm thầm chịu đựng chúng mỗi ngày, có lẽ bạn phải rất khó khăn để thuyết phục mình đến bệnh viện. Bởi, đây có lẽ chính là tâm lý e ngại sợ sệt cũng như sợ người khác chê cười, trêu ghẹo bởi tại sao chúng lại xuất hiện ở một vị trí nhạy cảm đến như vậy mà không phải là ở chỗ khác.

Bạn Mai Anh chia sẻ, cô ấy cũng nào cũng sợ sệt, cũng xấu hổ nhưng lại chẳng biết làm gì để dứt điểm cả. Không chỉ đau rát hậu môn,  đại tiện ra máu mà còn phát hiện ra rằng, có một búi trĩ mọc ngay giữa hậu môn rất thiếu thẩm mỹ. Rồi, cô cũng áp dụng một số cách chữa trị trĩ ở gian đoạn đầu nhưng tất cả chỉ là công cốc, cô cũng đều đặn chữa trĩ nội bằng lá diếp cá, song vài tháng lại cảm thấy nản mà không muốn tiếp tục.

Cô lo sợ, cô chịu đựng một thời gian, nhưng chỉ sau một vài tháng, bệnh trở nặng hơn, cô đến bệnh viện, được bác sĩ chẩn đoán bị trĩ cấp độ 1, có cho thuốc nhưng lại chẳng có tác dụng gì. Một vài lần, cô gái này cũng mạo muội đến các tiệm thuốc, hỏi thăm về các loại thuốc hỗ trợ điều trị trĩ ở giai đoạn đầu, được giới thiêu một số loại thuốc, song cũng chỉ chưa đầy một tháng là Mai Anh lại mệt mỏi vì chẳng có hiệu quả gì cả.

giai đoạn bệnh trĩ

giai đoạn bệnh trĩ

Dường như, cô chỉ mong muốn rằng mình chưa từng bao giờ bị trĩ, vì nó mà cô lại cảm thấy mình thiếu tự tin hẳn, công việc cũng bị xáo trộn ít nhiều. Cô cũng chia sẻ rằng, ước gì ở đâu có bán thuốc chữa trị trĩ giai đoạn đầu thì cô sẽ không còn phải lo lắng mỗi ngày nữa.

Ở đây, tôi chẳng bàn đến vấn đề loại thuốc nào trị trĩ tốt nhất, hay cách chữa trị trĩ như thế nào cho dứt điểm cả, tôi chỉ muốn gởi đến bạn thông điệp rằng: Nếu bị trĩ, đừng kéo dài thời gian thêm nữa, chỉ có búi trĩ ngày càng dài ra, bạn cảm khổ sở thêm chứ không giải quyết được gì cả.

Nếu bạn nghĩ tôi bốc phét, hãy theo dõi một số hình ảnh bệnh trĩ dưới đây đi, tất cả sẽ rõ

 

Trả lời