Chỉ uống thuốc thì bệnh trĩ có hết không ?

Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh phổ biến trong thời đại ngày nay nhưng căn bệnh này có thể do nhiều nguyên nhân mà bệnh càng ngày càng có dấu hiệu gia tăng không những ở độ tuổi người lớn mà ngay cả trẻ em cũng có thể mắc phải căn bệnh này, do đó mà phải tìm cách để chữa trị bệnh trĩ và uống thuốc để trị bệnh trĩ có hết hẳn hay không cũng là vấn đề lớn của nhiều người.

thuoc uong chua benh tri hieu qua

Bệnh trĩ được biết là căn bệnh nằm ngay bên dưới hậu môn do đó mà nhiều người e ngại và không dám đi chữa trị và chỉ ra tiệm thuốc tây mua thuốc về uống mà không biết rằng mình có thể chữa hết bệnh hay không, theo như các chuyên gia hiện nay thì căn bệnh trĩ khi dùng thuốc chỉ thích hợp với bệnh trĩ giai đoạn nhẹ như giai đoạn 1 và 2. Và đây là phương pháp bảo tồn hạn chế sự phát triển của các búi trĩ và nếu như không điều trị tiếp thì bệnh sẽ tái phát lại và do đó việc uống thuốc cần phải phối hợp với các chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp để đảm bảo an toàn cho người bệnh cũng như được chữa trị một cách tốt nhất.

Kết hợp uống thuốc với các biện pháp sau để chữa trị và phòng tránh bệnh trĩ

  • Cần có các chế độ ăn uống hợp lý như ăn thức ăn có chứa nhiều chất xơ và dễ tiêu giúp nhuận tràng và ngoài ra không ảnh hưởng đến bệnh trĩ và tuyệt đối khong ăn các thực phẩm gây kích thích cho cơ thể và các loại thực cay và nóng.
  • Việc tập thể dục thể thao cần kết hợp với bài tập thể dục tốt để giúp cho cơ thể dễ dàng tiêu hóa và giảm được sự gia tăng của bệnh trĩ.
  • Với trường hợp bị trĩ nặng khi các búi trĩ này bị sa ra ngoài và ngoài việc dùng thuốc thì giúp cho bạn giảm được các triệu chứng của bệnh trĩ và nếu như búi trĩ ngày càng to và sưng thì tốt nhất nên đi khám chữa trị và cắt bỏ búi trĩ để không ảnh đến sức khỏe của người bệnh.

Các giai đoạn phát triển của bệnh trĩ

uong thuoc chua benh tri

Hiện nay bệnh trĩ được chia thành nhiều cấp độ khác nhau tùy vào biểu hiện và cách chữa bệnh trĩ cần có những phương pháp chữa bệnh trĩ một cách hiệu quả và các giai đoạn của bệnh như sau:

  • Giai đoạn 1: là khi mà các búi trĩ mới hình thành bên trong hậu môn, và chúng chưa có biểu hiện rõ ràng mà chỉ khiến cho người bệnh cảm giác đau rát khi đi vệ sinh và xuất hiện máu.
  • Giai đoạn 2 là giai đoạn khi mà các triệu chứng của bệnh trĩ ngày càng biểu hiện rõ rệt hơn như bị sưng, và các căn bệnh này có thể bị sa ra bên ngoài hậu môn.
  • Giai đoạn 3: là giai đoạn mà búi trĩ sa ra bên ngoài hậu môn mà không có sự hỗ trợ của tay thì không thể nào tự co lên được.
  • Giai đoạn 4: ở cấp độ này thì không có cách nào đẩy các búi trĩ này lên được dù có các biện pháp hõ trợ và đồng thời xuất hiện các triệu chứng đau dữ dội và xuất huyết cho người bệnh.

Bệnh trĩ giai đoạn 4 cũng như là giai đoạn cuối của bệnh do vậy mà người bệnh không nên ỷ y mà phải tìm cách chữa bệnh, một trong những cách chữa trị giai đoạn này đó chính là phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ, với cách này thì bệnh trĩ được chữa trị một cách nhanh nhất và phương pháp này không thể chữa bệnh trĩ dứt điểm được mà cần có các phương pháp hỗ trợ để căn bệnh này không tái phát nữa. ngoài ra người bệnh cần nên chú ý đến việc ăn uống để đảm bảo cho mình đi vệ sinh được tốt hơn và ngăn ngừa bệnh trĩ.

Trả lời