Điều trị bệnh trĩ bằng đông y

Điều trị trĩ ngoại bằng Đông y là giải pháp thiết thực cho những người bị trĩ mà không muốn phẫu thuật hoặc ít xâm lấn. Hiệu quả nhanh, chữa dứt điểm mà không lo tác dụng phụ chính là những đặc điểm của bài thuốc nam trị bệnh trĩ, đó cũng chính là lý do mà ngày càng có nhiều bệnh nhân tìm đến thuốc Đông y vì sợ phẫu thuật gây đau đớn cũng như các biến chứng như sưng tấy hậu môn, sa trực tràng, chảy máu,vv…

Ngoài ra bạn có thể xem 3 cách điều trị bệnh trĩ tại nhà thông dụng nhất .Chữa trị bệnh trĩ tại nhà thông dụng mà không cẩn phải phẩu thuật.

điều trị bệnh trĩ bằng đông y

điều trị bệnh trĩ bằng đông y

Tại sao phải điều trị bệnh trĩ càng sớm càng tốt?

Trĩ như mọi người vẫn thường nói là “thập nhân cửu trĩ” tức là 10 người thì có đến 9 người bị trĩ, song tại sao chúng ta lại ít nhận ra hoặc tỉ lệ người bị trĩ đến các bệnh viện để chữa trị lại hạn chế đến như vậy.

  • Thứ nhất, trĩ để càng lâu càng khó chữa trị, ảnh hưởng đến trực tràng

Bệnh trĩ là một bệnh liên quan đến trực tràng, biểu hiện của chúng là việc gây ra các cơn đau, nhất là khi đại tiện hoặc bất cứ khi nào vận động. Ngoài ra, ở hậu môn thường xuất hiện các búi trĩ với các kích thước khác nhau, khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng,  hậu môn bị sưng vù thì dẫn đến sa búi trĩ, tức là búi trĩ thò hẳn ra, không có khả năng tự động thụt vô trong.

Chính vì thế, không giống các bệnh ngoài ra hoặc bệnh đường hô hấp, trĩ rất khó mà phát hiện ra. Vì thế, ngay cả khi bạn bị trĩ mà vẫn không thể nhận biết được, cho đến khi bệnh chuyển sang trĩ cấp độ 2, 3 thì người bệnh mới phát hiện. Tuy nhiên, đến lúc đó thì việc chữa trị cũng trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

Đa phần người bệnh không biết trị bệnh trĩ như thế nào để dứt điểm, cuộc sống cứ đảo lộn, ngay đến cả việc sịnh hoạt, đại tiện cũng cực kỳ là khó khăn, cứ có cảm giác rát ở hậu môn, ẩm ướt khó chịu vô cùng.

Ngoài ra, điều trị bệnh trĩ cấp độ nhẹ có thể sử dụng các loại thực phẩm như trong bài thực phẩm chữa trị bệnh trĩ

đông y chữa bệnh trĩ

đông y chữa bệnh trĩ

  • Thứ 2, gây ảnh hưởng đến tâm sinh lý, suy giảm chất lượng cuộc sống

Người bị trĩ thường  nặng tâm lý e ngại, xấu hổ vì chúng ở một vị trí khá là nhạy cảm. Hầu như người bị trĩ chẳng ai lại muốn kể lể với những người xung quanh, kể cả với bố mẹ hoặc người thân trong gia đình. Vì vậy, họ thường có xu hướng tìm kiếm các bài thuốc trị bệnh trĩ ngoại dân gian như đắp lá diếp cá, lá cây bỏng,vv…hoặc tìm đến các cửa tiệm thuốc để được tư vấn.

Thế nhưng, chính vì sự tự tin, kỳ thị này hay những lời trêu đùa, chọc ghẹo này mà những người mắc phải căn bệnh này không biết nên chọn cho mình hướng đi nào. Bởi, nhiều người sợ phải phẫu thuật, các biến chứng nguy hiểm sau mổ hay cả việc điều trị tốn kém, mất thời gian vì phải cần nghỉ ngơi, dưỡng sức.

  • Bệnh trĩ khó mà chữa trị dứt điểm

Đó là khuyến cáo của các bác sĩ chuyên gia trĩ, bệnh trĩ được xác định là do ăn uống thiếu hợp lý, chế độ vận không thiếu khoa học. Vì thế cho nên, nếu như bạn không thể cân bặng được cuộc sống cũng như xây dựng cho một một lối sống hợp lý, hay khi ăn uống quá nhiều chất đạm, hay ngồ

điều trị bệnh trĩ bằng đông y

điều trị bệnh trĩ bằng đông y

i một chố quá nhiều khiến trĩ dễ tái phát, khó chữa trị dứt điểm. Cách trị bệnh trĩ ngoại bằng tân dược, tuy đem lại hiệu quả nhanh chóng, làm co các búi trĩ, cắt dứt tình trạng chảy máu từ sau 1 tuần uống, song có thể tái phát bất cứ lúc nào.

Câu chuyện chữa trĩ cấp độ 3 chỉ với cách bài thuốc gia truyền từ cô gái trẻ

Ngọc Lan, Hồ Chí Minh là một nhân viên văn phòng, việc ngồi nhiều tại chỗ khiến cô mắc bệnh trĩ lúc nào không hay. Cô kể, mình có thói quen hay ăn cay, bất kể món gì cũng đều bỏ thật nhiều các gia vị để kích thích vị giác, cũng chính vì thế mỗi lần đi đại tiện, cô cảm thấy như là một cực hình. Hậu môn rất là rát, cảm giác vùng kín bao giờ cũng ẩm ướt, khó chịu.

Rồi một lần, cô phát hiện có một cục thịt nhỏ, chỉ bằng nửa đốt ngón tay, mềm nhưng không đau. Cô băn khăn, lo lắng không biết cục thịt đó là như thế nào, cũng nghe nhiều người bị trĩ nhưng không biết rằng chính mình cũng mắc phải căn bệnh quái gỡ này. Về sau, cô cũng lên mạng tìm hiểu trĩ là căn bệnh gì, vừa thấp thỏm lo sợ lại vừa muốn chất dứt ngay lâp tức.

Cô kể rằng, mình rất sợ phải phẫu thuật bởi sự ám ảnh từ lúc nhỏ khi một vết mổ đã để lại vết sẹo ngay ở vụng. Từ đó, mỗi lần nghe đến mổ là lại rùng mình, rồi lại nghĩ đến trĩ, cô cũng sợ phải phẫu thuật vì lúc này, các búi trĩ càng ngày càng sa hơn, kích thước cũng lớn hơn một chút.

 

Nghe nói, điều trị bằng trĩ ngoại bằng Đông y không cần phải phẫu thuật, có thể thực hiện ngay tại nhà thì cô lại gióng lên một tia hy vọng, cô ước rằng căn bệnh này sẽ không con đeo bám cô thêm một ngày nào nữa. Thế rồi, cô cũng tranh thủ để áp dụng 3 cách chữa trị bệnh trĩ ngoại bằng thảo dược mà người ta chỉ dẫn, cô cảm thấy mừng mừng tủi tủi thì cuối cùng cũng đã có cách giải quyết mà không cần phải phẫu thuật nữa.

Mỗi ngày, cô dành chút thời gian để đắp lá diếp cá, ngoài ra có thể sử dụng lá cây bỏng lên vùng hậu môn. Cứ ngày nào cũng đều đặn như vậy, ngoài ra, nghe người chỉ bảo cây hoa hòe cũng có tác dụng trong việc cầm máu, thanh nhiệt, tiêu viêm nên cô cũng thử. Thấy hiệu quả, thế là cô lại áp dụng hằng ngay, là cách điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp đông y, chủ yếu là thảo dược nên cô hoàn toàn không lo lắng về tác dụng phụ của nó.

Từ đó, bệnh tình cô cũng thuyên giảm phần nào, cô chia sẻ, không đơn giản mà các triệu chứng bệnh trĩ lại dễ dàng biến mất như vậy, phải kiên trì thì mới có kết quả. Ngoài ra, cô cũng ăn uống điều độ hơn, các món ăn cay, độ nóng hay rượu bia nằm trong danh sách cấm, mỗi ngày cô cũng dành 30 phút để chạy bộ hoặc tập các động tác thể dục để tăng cường sức khỏe, đồng thời còn hạn chế các áp lực đè nặng lên búi trĩ, phục hồi trực tràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *