Điều trị bệnh trĩ ra máu

Máu thấm ở giấy vệ sinh, máu có thể chảy thành tia hoặc giọt, kèm theo rát hậu môn thì hãy coi chừng, rất có thể bạn đang mắc phải bệnh trĩ cấp độ 3. Cảnh báo, với những người bị trĩ ra máu, rất có thể dẫn đến các biến chứng như gây nứt hậu môn, búi trĩ sà ra gây khó khăn cho việc đại tiện cũng như trong sinh hoạt, đồng thời hậu môn có thể bị viêm nhiễm nặng. Vì vậy, ngay khi nhận thấy đại tiện ra máu, người bệnh cần được chẩn đoán sớm, điều trị trước quá muộn.

Kinh nghiệm cho thấy điều trị bệnh trĩ phải đúng nơi và có độ tin tưởng cao nếu như bạn đang ở tphcm và có mong muốn điều trị bệnh trị bạn nê tham khảo bài viết điều trị bệnh trĩ tốt ở tphcm.Phương pháp điều trị trĩ hiệu quả cho các bạn đang ở tphcm, xem bài viết đê nhận tư vấn miễn phí

Đại tiện ra máu cho phải là trĩ không?

Đại tiện là một hoạt động rất bình thường của cơ thể, là sự bài tiết các chất cặn bã từ ruột già ra ngoài thông qua hậu môn. Thực tế, nhiều người gặp phải một số các vấn đề trong khi đại tiện, thậm chí là tiểu tiện, khi mà các tĩnh mạch hậu môn bắt đầu giãn nở quá mức độ, gây ra các tổn thương đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Đặc biệt, đại tiện ra máu là một vấn đề khác nghiêm trọng, là dấu hiệu của hàng loạt các chứng bệnh, có thể là ung thư trực tràng chứ không đơn giản là bị táo bón.

Nếu đi cầu là máu, bạn có thể đang mắc phải các căn bệnh như sau: viêm loét đại trực tràng, viêm nứt kẽ hậu môn hay tỉ lệ cao nhất chính là bệnh trĩ.

Thực tế, việc ra khi khi đại tiện có thể là do bị táo bón lâu ngày, chế độ ăn uống thiếu rau củ, uống ít nước hoặc nhịn đi lâu ngày dễ phát sinh biểu hiện này. Thế nhưng, các bác sĩ luôn cảnh báo người bệnh chớ nên xem thường, có 9/10 bệnh nhân bị trĩ trong suốt cuộc đời của mình, một con số không tưởng nhưng lại là sự thật. Trong khi đó, số người biết cách trị bệnh trĩ ra máu chỉ đếm trên đầu ngón tay, phần lớn chấp nhận bỏ qua vì một phần do cuộc sống xô bồ, không có thời gian chữa trị, một phần tâm lý e ngại, xấu hổ không biết tâm sự với ai.

Vậy, đại tiện ra máu có nguy hiểm không? Hầu như các biểu hiện bệnh trĩ không quá nguy hiểm, song một khi đã xuất hiện tình trạng máu chảy từng tia thì có thể đã chuyển biến sang các giai đoạn nặng hơn, việc điều trị bệnh trĩ độ 3, độ 4 cực kỳ phức tạp. Nếu có thể, bệnh nhân sẽ được chỉ đinh loại bỏ búi trĩ, chủ yếu bằng phẫu thuật, phần ít khác thì áp dụng các phương pháp ít xâm lấn.

Điều trị bệnh trĩ ra máu bằng cách nào đơn giản nhất?

Khi xuất hiện máu dính ở giấy vệ sinh, nhiều người dễ lầm tưởng với bệnh táo bón, vì vậy cũng không mấy quan tâm. Lúc đâu, chỉ là những vệt máu nhỏ kèm theo phần, đây là triệu chứng của bệnh trĩ ở giai đoạn 1 hoặc 2, đến khi bắt đầu tình trạng máu chảy thành giọt, bắn tia thì khá là nguy hiểm, là biểu hiện của trĩ khi ở giai đoạn 3, 4. Nếu không kịp thời tác động, rất có thể biến chuyển xấu hơn, búi trĩ to ra khó thụt vào, gây cản trở việc đại, tiểu tiện. Thậm chí, trong quá trình làm việc, vui chơi thì do không thể tự co vào được gây khó chịu, bứt rứt.

Tham khảo bài viết đông y điều trị bệnh trĩ,nhằm phân biệt đông y và nam y có cách chữa trị khác nhau như thế nào ?

Cách trị bệnh trĩ ra máu đơn giản nhất chính là giảm các tổn thương, ngăn chặn sự tác động quá mức lên các tĩnh mạch ở hậu môn. Việc phẫu thuật búi trĩ  chỉ trong trường hợp búi trĩ quá lớn, không tự co lên được mới cần tác động đến dao kéo, tuy nhiên người bệnh cần cân nhắc bởi phẫu thuật khá đau đớn, để lại nhiều biến chứng như chảy máu thành hậu môn, sưng tấy và hay tái phát nếu không có chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý.

Người bệnh cần thực hiện chế độ ăn kiêng hợp lý, kiêng dầu mỡ, đặc biệt là các chất cay nóng như tiêu ớt, tránh ngồi quá lâu 1 chỗ, cứ 1 tiếng lại vận động 5-10p. Bên cạnh đó, thay đổi khẩu vị ăn uống sang các món ăn có nhiều rau, củ quả để thuận tiện cho việc đi cầu. Ngoài ra, để trị bệnh trĩ độ 3 cần phải kết hợp với thuốc nam trị bệnh trĩ để mang lại kết quả tốt nhất, riêng khi áp dụng các bài thuốc tây thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ bởi chúng có thể gây ra rắc rối lớn mà hiệu quả điều trị lại không sâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *