Các giai đoạn phát triển của bệnh trĩ ngoại, trĩ nội

Bệnh trĩ là một căn bệnh hậu môn và trực tràng, hầu như trong cuộc sống hiện nay thì mỗi người điều mắc phải căn bệnh này ít nhất 1 lần trong đời, do tâm lý e ngại đi khám bác sĩ nên để càng lâu thì sẽ gây ra nhiều hậu quả nặng nề

Khi nhắc đến bệnh trĩ thì ai cũng điều thắc mắc và đưa ra cho mình nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ thì một trong những nguyên nhân hiện nay thường hay mắc phải đó chính là căn bệnh táo bón, tình trạng khi bị mắc bệnh táo bón kéo dái ẽ dẫn đến các áp lực trong lòng hậu môn tăng lên và các tĩnh mạch này to ra và giãn ra bên ngoài. Ngoài ra còn có thêm một số nguyên nhân khác như đứng hoặc ngồi quá lâu trong thời gian dài, hay chế độ ăn ít chất xơ và uống ít nước cũng bị ảnh hưởng không kém.

Các giai đoạn của bệnh trĩ nội

phau thuat chua benh tri tot nhat

Giai đoạn 1: là giai đoạn mới xuất hiện bệnh trĩ, khi ở giai đoạn này thì người bệnh sẽ có những biểu hiện như di đại tiện ra máu va những giọt máu thấm ở giấy vệ sinh với số lượng ít, và bạn có thể trực tiếp thấy được nó.

ở giai đoạn 2 à giai đoạn mà máu chảy thành tia ở hậu môn và nó có thể gây ra các tình trạng viêm nhiễm, sưng và đau ở hậu môn. Khi đó các tình trạng của bệnh sẽ nặng hơn và khi đi đại tiện do các sự kích thích và ma sát rất dễ gây ra chảy máu.

Giai đoạn 3: là giai đoạn mà bệnh đã trở nên nghiêm trọng và người bệnh cũng cảm thấy đau đớn và khó chịu hơn rất nhiều. Lúc này các búi trĩ ngày càng to hơn và nó có màu hồng đậm thô và ráp. Lúc này các búi trĩ bị sa ra bên ngoài hậu môn thì không thể thu lại được lúc này nó sẽ ảnh hưởng đến người bệnh như bị nhiễm trùng và bị nghẹt búi trĩ.

Các giai đoạn của bệnh trĩ ngoại

chua benh tri hieu qua voi cac bai thuoc nam

Giai đoạn 1: là giai đoạn khi mà các búi trĩ này mới xuất hiện và người bệnh có các triệu chứng như cộm và ngứa ở hậu môn, sau đó sẽ thấy có máu trong phân hoặc giấy khi đi vệ sinh

Giai đoạn 2: là giai đoạn này dễ nhận biết hơn bởi vì giai đoạn này là các triệu chứng của bệnh rõ ràng hơn và khiến cho người bệnh có cảm giác đau khi ngồi hoặc sinh hoạt trong gia đình, lúc này máu sẽ ra nhiều hơn.

Giai đoạn 3: là giai đoạn mà bệnh trĩ ngoại đã chuyển sang nặng hơn và người bệnh sẽ cảm thấy được các búi trĩ sa xuống va đống thời các mức độ về hiện tượng chảy máu cũng ngày càng nhiều hơn và nguy hiểm hơn.

Giai đoạn 4: là giai đoạn cuối của bệnh trĩ ngoại, giai đoạn này là giai đoạn mà các búi trĩ to dần và sa ra bên ngoài không thể dùng tay đẩy vào được nữa. khi các búi trĩ sa ra bên ngoài thì mức độ bệnh trĩ sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn và lúc này có thể dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm khác do đó mà người bệnh cần phải nhanh chóng chữa trị để không gây nguy hiểm sau này.

Lưu ý căn bệnh trĩ để càng lâu thì càng khó chữa trị vì vậy mà khi mới phát hiện bệnh trĩ tốt nhất nên nhanh chóng đi đến các bệnh viện hay các cơ sở y tế để được các bác sĩ khám và chữa trị, dựa vào từng mức độ của bệnh mà  sẽ có những phương pháp chữa bệnh trĩ ngoại, trĩ nội phù hợp, bệnh mới xuất hiện sẽ càng dễ chữa trị hơn, để càng lâu thì cần phải dùng các phương pháp như phẫu thuật cắt búi trĩ thì mới hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *