Các bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ đơn giản hiệu quả dễ tìm

Hiện nay các bài thuốc đông y trong dân gian được sử dụng rộng rãi để chữa bệnh trĩ ngoại, trĩ nội do bài thuốc này được dùng từ các thảo dược thiên nhiên và nó không ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh và không để lại di chứng sau này nên được nhiều người tin dùng.

Các triệu chứng phổ biến của bệnh trĩ

su dung bai thuoc dong y tri benh tri

Chảy máu: là một trong những biểu hiện sớm nhất của bệnh trĩ khi đi ngoài ra máu, ban đầu thì máu chỉ dính vào phân nhưng càng lâu thì máu sẽ thành tia hoặc chảy giọt mỗi khi đi ngoài.

Đau đớn: Với căn bệnh trĩ nội bình thường thì hiện nay không có cảm giác đau và cảm giác tức nặng ở vùng hậu môn và chỉ thấy đau khi có các biến chứng như bệnh trĩ viêm, hay bị nghẹt mạch, hoặc một số căn bệnh khác như áp xe hậu môn, nứt kẽ hậu môn, và rò rỉ máu ở hậu môn.

Trĩ sa: Với các triệu chứng xuất hiện của căn bệnh trĩ cấp độ 2 trở lên hì các búi trĩ này bị sa ở bên ngoài hậu môn thường xuyên hơn và đôi khi còn bị chảy ra các loại dịch ẩm ướt và khiến cho người bệnh khó chịu. Ngoài ra khi bệnh trĩ càng nặng thì búi trĩ sẽ dễ bị sa ra ngoài và khó tự co lên và chỉ khi dùng tay đẩy các búi trĩ này vào.

Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng đông y

Bệnh trĩ hiện nay có nhiều cấp độ khác nhau từ cấp độ 1, 2 và 3, 4. Và cấp độ càng cao thì bệnh trĩ càng nặng vì vậy mà còn tùy thuộc vào mức độ của bệnh mà lựa chọn cho mình bài thuốc tốt nhất.

Bài thuốc thấp nhiệt ở đại tràng: là bài thuốc tùy thuộc vào biểu hiện của bệnh như đi đại tiện ra máu có màu đỏ tươi, số lượng máu ít hoặc nhiều, căn bệnh trĩ sa theo từng cấp độ, nhiều khi bị mắc bệnh táo bón khó chịu khi đi vệ sinh thì nên chọn bài thuốc này với cách làm như sau:

Dùng kinh giới tuệ, cây hoa hòe, trắc bá diệp, hoàng bá và đem hỗn hợp này bỏ vào nồi và sắc uống, nên uống mỗi ngày một thang thuốc sau một thời gian sẽ thấy hiệu quả của bệnh giảm rõ rệt.

Bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang là một trong bài thuốc giúp cho người bệnh cầm máu và giảm đau thanh nhiệt và giải độc, ngoài ra còn giúp cho người bệnh chống viêm và sát trùng bảo vệ cho người bệnh và giúp tăng cường sức khỏe thông đại tiện và tránh căn bệnh táo bón.

cach dieu tri benh tri bang cac bai thuoc dong y

Thành phần của bài thuốc này như sau: dùng củ nghệ, địa đu, thăng ma, sài hồ, đương quy, tam thất, sau đó đem bỏ vào nồi và sắc uống mỗi ngày khoảng 1 thời gian sẽ thấy được hiệu quả của bài thuốc này.

Bài thuốc thể khí trệ huyết ứ: là bài thuốc chữa các triệu chứng của bệnh như đi đại tiện ra máu và các lượng máu này có thể ít hoặc nhiều tùy theo căn bệnh và biểu hiện mệt mỏi kén ăn kén ngủ và  phân táo lỏng một cách thất thường.

Cách sử dụng: dùng đẳng sam, mộc hương, đương quy và hoàng kỷ, bạch linh, bạch truật,… đem bỏ vào nồi và sắc thuốc uống, mỗi ngày chỉ nên uống 1 thang thuốc sau một thời gian căn bệnh sẽ giảm rõ rệt.

Lưu ý

Mỗi bài thuốc đều có hiệu quả điều trị riêng và còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Ưu điểm của các bài thuốc đông y này là có thể chữa bệnh trĩ lâu năm rất hiệu quả, chi phí điều trị bệnh thấp nhưng phải kiên trì và chữa bệnh lâu dài.

Người bệnh có thể dễ dàng tìm thấy cái bài thuốc chữa bệnh này trong các hiệu thuốc đông y và cứ yên tâm mà sử dụng thường xuyên vì nó được bào chế từ các loại thảo dược tự nhiên nên sẽ không gây tác dụng phụ cho cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *