Bật mí các bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ cực hiệu quả cho phụ nữ sau sinh

Cách chữa bệnh trĩ bằng các bài thuốc dân gian hiện nay được áp dụng rất nhiều và nó được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản trong tự nhiên như lá sung, diếp cá, thiên lý,… các phương pháp này không những đơn giản dễ tìm mà nó còn giúp cho người bệnh tiết kiệm được chi phí mang lại hiệu quả cao cho người bệnh.

Mọi người ai cũng biết bệnh trĩ có rất nhiều cấp độ và tùy vào từng biểu hiện mà cho nó vào các giai đoạn của bệnh khác nhau, tuy nhiên tùy vào từng mức độ mà các bài thuốc chữa trị bệnh trĩ khác nhau. Và sau đây là một trong những cấp độ của bệnh trĩ:

  • Cấp độ 1: đây là một trong những giai đoạn nhẹ nhất của bệnh trĩ và dấu hiệu nhận biết cho giai đoạn này là chảy máu khi đi đại tiện và máu chảy thành tia có khi dính vào trong phân, lúc này người bệnh sẽ thấy khó chịu khi đi vệ sinh.
  • Cấp độ 2 là khi mà các búi trĩ này sa xuống khi đi đại tiên nhưng các búi trĩ này có thể tự co lên được.
  • Cấp độ 3: là giai đoạn người bệnh cảm thấy đau rát và khó chịu, là giai đoạn mà các búi trĩ này sa xuống hậu môn và không thể tự co lên được mà phải cần dùng tay thì mới đẩy vào được.
  • Cấp độ 4: là khi mà các búi trĩ này sa xuống thường xuyên khiến cho người bệnh mệt mỏi và đi lại khó khăn, thậm chí là bị nghẹt búi trĩ, do đó mà cần phải lựa chọn cho mình những cách trị bệnh trĩ thích hợp.

Cách chữa bệnh trĩ từ các loại thảo dược từ thiên nhiên

chua benh tri tu thao duoc thien nhien

Hoa mào gà là một trong những loại cây thuộc họ rau dền và có hoa màu đỏ và hoa mào gà thường có vị ngọt và chúng có tác dụng thanh nhiệt và chữa trị bệnh trĩ, ngoài ra lá và hoa của cây mào gà có chứa đầy đủ các chất như axit, chất béo, vitamin, các amin axit và các loại thiên nhiên khác, và chúng có thể được dùng để cầm máu và chữa các chứng bệnh như viêm loét.

Cách làm như sau: bạn ngắt lấy bông của cây hoa mào gà sau đó đem phơi thật khô và sau đó tán thành bột. Và bạn có thể dùng pha với nước trà để uống mỗi ngày từ 3-4 lần và sau một thời gian thì sẽ thấy được hiệu quả của căn bệnh này.

Xem thêm: 4 cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả từ dân gian cho người bệnh

Đu đủ xanh: là một trong các loại quả chứa nhiều chất xơ, vị ngọt và loại thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn ngoài ra đu đủ còn có các tác dụng như thanh nhiệt, mát gan và đây là một trong những bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Cách sử dụng: bạn nên dùng các loại quả đu đủ xanh còn tươi và cắt đôi trái đu đủ và úp vào 2 bên cẳng chân trước khi đi ngủ, và cứ để yên như vậy qua đêm bạn sẽ thấy được hiệu quả của bệnh.

Cây bông thiên lý là một trong các loại thực phẩm dùng cho bữa ăn hàng ngày và ngoài ra bông thiên lý còn dùng chế biến một số món ăn ngon và tốt cho người dùng  bên cạnh đó còn giúp ngăn chặn được bệnh trĩ và các triệu chứng của bệnh.

Cách dùng: bạn lấy lá cây hoa thiên lý sau đó đem đi rửa sạch và sau đó đem đi giã với muối và dùng nó để đắp vào vùng hậu môn, một ngày thực hiện khoảng 2 lần và có thể thực hiện uống trưc tiếp nước thiên lý mỗi ngày cũng đạt hiệu quả cao.

Các cách trên đây được dùng để chữa trị bệnh trĩ hiệu quả, chính vì vậy mà người bệnh cần phải cố gắng lựa chọn cho mình những cách chữa bệnh tốt nhất để an toàn cho sức khỏe của mình.

Xem thêm: Các bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ đơn giản hiệu quả dễ tìm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *