Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ bằng lá vông

Bệnh trĩ là một căn bệnh phổ biến nó xuất hiện trong đời người ít nhất một lần, có người mắc bệnh trĩ nặng, có người mắc bệnh trĩ nhẹ, tùy thuộc vào đặc điểm của bệnh mà lựa chọn cách chữa trị bệnh trĩ tốt nhất.

Hiện nay bệnh trĩ xuất hiện với nhiều nguyên nhân một trong những nguyên nhân mà giới trẻ hiện nay thường mắc phải là căn bệnh táo bón, do chế độ ăn uống không phù hợp và ăn quá ít chất xơ nên rất dễ mắc phải căn bệnh này. Ngoài ra ít vận động cũng là nguyên nhân tác động không kém do lười vận động, ngồi một chỗ quá nhiều hoặc đứng quá nhiều cũng là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này.

Mặc dù bệnh trĩ không phải là một căn bệnh gây nguy hiểm nhưng nó sẽ gây cho người bệnh khó khăn trong sinh hoạt và làm ảnh hưởng không ít đến chất lượng cuộc sống do đó mà việc tìm cách chữa bệnh trĩ là việc hết sức cần thiết vì để lâu ngày bệnh trĩ sẽ ngày càng nặng và khó chữa trị bệnh hơn nữa.

Chữa bệnh trĩ bằng lá vông

Việc chữa trị bệnh trĩ trong tây y thì thường áp dụng các phương pháp ngoại khoa hoặc phẫu thuật thì trong đông y chữa bệnh trĩ áp dụng với một số thuốc đắp bên ngoài, thuốc bôi và các loại thuốc uống cần kết hợp chúng lại với nhau để có được kết quả cao.  Việc chữa trị bệnh trĩ bằng đông y thì sẽ giúp cho người bệnh hiệu quả hơn, rút ngắn được thồi gian và tiết kiệm chi phí cho người bệnh. vừa nâng cao sức khỏe và ít có khả năng bệnh trĩ tái phát trở lại, sau đây là cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng lá vông mà yêu cầu người bệnh cần tuân thủ theo phương pháp này và cần chú trọng về mặt thời gian để có được phương pháp chữa trị bệnh hiệu quả nhất.

cach dung la vong lam thuoc chua benh tri hieu qua

Cách chữa bệnh: bạn cần dùng từ 7 đến  9 lá vông, nên lựa chọn  những lá không quá non hoặc không quá già sẽ ít có tác dụng, và 40ml dấm thanh.

  • Đầu tiên bạn lấy lá vông đem rửa cho thật sạch và sau đó ngâm lá trong nước muối khoảng chừng 3 phút rồi lấy ra để ráo nước, sau đó đem cho vào cối rồi giã nhuyễn. lấy dấm thanh cho vào nồi rồi đem đun sôi lên và để nguội.
  • Sau đó lấy dấm thanh đổ vào lá vông đã giã nhuyễn và trộn chúng lại với nhạu với hỗn hợp sệt không nên để ướt quá.
  • Cuối cùng bạn nhớ rửa sạch hậu môn và sau đó đắp trực tiếp hỗn hợp này vào búi trĩ và dùng băng gạc lại trong khoảng thời gian từ 3-4 giờ. Bạn nên nhớ dùng cách này một ngày 3 lần và nên sử dụng liên tiếp trong thời gian sẽ thấy hiệu quả của thuốc.

Lưu ý: bạn nên nhớ bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng dân gian chỉ thích hợp cho bệnh nhân mắc bệnh trĩ từ cấp độ nhẹ như 1 và 2 trở lên còn nếu như bị mắc cấp độ nặng thì rất khó chữa trị và cần phải sử dụng các phương pháp như phẫu thuật thì  mới nhanh lành bệnh được. Qua đó người bệnh cần phải kiên trì trong thời gian dài thì hiệu quả của bệnh lên đến 90% do đó trong một số trường hợp nếu thấy các búi trĩ này co lại cần điều trị trong  đợt 2 sẽ có kết quả tốt mà không phải lo lắng căn bệnh trĩ tái phát nữa mà ngoài ra còn không phải lo sợ căn bệnh trĩ này để lại những triệu chứng của bệnh và ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt, bên cạnh đó cần bổ sung đầy đủ các loại thực phẩm để giúp cho việc hỗ trợ chữa bệnh trĩ nhanh lành bệnh và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *