4 cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả từ dân gian cho người bệnh

Bệnh trĩ là loại bệnh phổ biến hàng đầu trong những loại bệnh về hậu môn. Những bệnh nhân bị trĩ  thường có tâm lý ngại ngùng khi đi khám chữa bệnh và thường chỉ đi khám khi bệnh đã rất đau đớn và trở nặng.

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ

4 cach chua benh tri hieu qua tu dan gian

Theo các lương y của phòng khám y học cổ truyền Thanh Long Đường, nguyên nhân gây ra căn bệnh trĩ khó chịu này là do khí huyết bị ứ trệ. Nghĩa là do máu từ tim theo động mạch đi nuôi các vùng mô ở hậu môn sau đó theo tĩnh mạch trở về tim. Nhưng bởi vì khí huyết bị ứ trệ nên khi máu trở về tim không hết sẽ dồn tích lại dần dần khiến tĩnh  mạch căng phồng lên, mỏng đi và đến lúc sa xuống tạo thành búi trĩ.

Khi bị trĩ nặng, sẽ khiến bạn đau đớn, nhiều người vì ngại nên âm thầm chịu đựng. Khi đến bệnh viện, bệnh thường đã rất nặng nên phải áp dụng những phương pháp điều trị gây đau đơn hơn. Chính vì vậy, việc phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh trĩ là cách để người bệnh chữa khỏi một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Trong dân gian thường có những cách điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nam với các loại thảo dược dễ tìm kiếm mà không cần dùng phương pháp phẫu thuật, giúp điều trị tận gốc nguyên nhân của bệnh trĩ, nhờ vậy khi đã trị khỏi bệnh không còn tái phát nữa

Một số cách chữa bệnh trĩ theo cách dân gian      

phuong phap chua benh tri hieu qua tu dan gian

Chữa bệnh trĩ bằng lá cây thiên lý

Bạn dùng 100g lá cây thiên lý và 5g muối ăn. Lá mang rửa sạch sau đó giã với muối, thêm khoảng 30ml nước rồi lọc lấy nước, thấm nước này bằng bông hoạc vải sạch sau đó đắp lên chỗ bị trĩ. Đóng khố để giữ bông này. Mỗi ngày làm như vậy 1 đến 2 lần. Bài thuốc này cũng dùng được để chữa bệnh sa dạ con

Chữa bệnh trĩ bằng lá diếp cá

Bài thuốc trị bệnh trĩ từ rau diếp cá rất đơn giản. Tuy nhiên, người bệnh phải kiên trì sử dụng trong thời gian dài với cách chữa này.

Hàng ngày, người bệnh nên ăn sống rau diếp cá càng nhiều càng tốt. Lá diếp cá sau khi rửa sạch, nên ngâm vào nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó đưa ra rổ, vẩy ráo và ăn. Bạn có thể ăn rau diếp cá thay các loại rau khác. Ngoài ra bạn cũng có thể uống sinh tố bằng rau diếp cá, tuy nhiên ăn sẽ tốt hơn vì nó còn có các chất xơ.

chua benh tri hieu qua voi cac bai thuoc nam

Bạn cũng có thể nấu lá diếp cá với nước, dùng nước đó để xông, ngâm, rửa lúc nước còn hơi nóng. Với bài thuốc đơn giản này từ rau diếp cá, bạn chỉ cần kiên trì, bệnh trĩ của bạn sẽ được chữa khỏi.

Chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng

Trị chứng trĩ: Dùng 6g lá bỏng, 6g rau sam. Rửa sạch nhai sống hoặc sắc uống, nếu bị lòi và lở hậu môn thì nấu nước bồ kết ngâm rửa hậu môn và giã lá bỏng đắp vào búi trĩ

Trị chứng đại tiện ra máu: Lấy 30g lá bỏng, 10g cỏ nhọ nồi, g ngải cứu sao cháy, 10g lá trắc bá sắc lấy nước uống mỗi ngày một thang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *